Bảo tàng Tương lai ở Dubai

bởi Ngoc Dubai
12 Lượt xem
KYSUDUBAI.COM - Bảo tàng Tương lai ở Dubai

Được xem là một trong những công trình kiến trúc độc đáo và ấn tượng nhất của Dubai, Bảo tàng Tương lai đang trở thành biểu tượng mới của thành phố này. Với các không gian trưng bày được thiết kế đa dạng và phong phú, du khách có thể trải nghiệm nhiều tầng lớp khác nhau của tương lai trong vòng 50 năm tới. Hãy cùng KYSUDUBAI.COM tìm hiểu về địa điểm độc đáo này:

Tòa nhà độc đáo tại Dubai: Bảo tàng Tương lai

KYSUDUBAI.COM - Bảo tàng Tương lai ở Dubai

KYSUDUBAI.COM – Bảo tàng Tương lai ở Dubai

Bảo tàng Tương lai (Future Museum) là một trong những dự án đầy tham vọng của Thành phố Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE). Được xây dựng với mục đích giới thiệu những công nghệ tiên tiến nhất của thế giới trong tương lai, Bảo tàng Tương lai cũng được thiết kế để trở thành một điểm đến giải trí và học thuật đẳng cấp thế giới. Tọa lạc tại khu vực trung tâm Thành phố Dubai, tại quận Dubai South, Bảo tàng Tương lai là một tòa nhà hình elip cao 77m và bao gồm 7 tầng.

Nằm trên một khối nhà được bao phủ bởi cây xanh và trồng gần 100 loài thực vật nguồn gốc UAE, Bảo tàng Tương lai có các phòng trưng bày, phòng hội thảo, khu vực thử nghiệm các sản phẩm công nghệ, phòng thí nghiệm, các khu vực giải trí, và các khu vực ẩm thực. Các cửa sổ lấy sáng được trang trí bằng 14.000m thư pháp Ả-rập trên nền thép không gỉ, tạo nên một diện mạo đẹp mắt và đặc biệt. Bên cạnh đó, điểm đặc biệt khác của tòa nhà này là nó không có bất kỳ trụ cột nào để chống đỡ. Bên ngoài tòa nhà là không gian đi bộ, khu vực nghỉ chân và hồ nước. Với những đặc điểm đó, Bảo tàng Tương lai đã trở thành biểu tượng mới của Dubai, thu hút nhiều khách du lịch và đi vào hoạt động được một năm.

Khám phá kiến trúc độc đáo và tinh tế của khu vực sảnh trung tâm tại tòa nhà

KYSUDUBAI.COM - Bảo tàng Tương lai ở Dubai

KYSUDUBAI.COM – Bảo tàng Tương lai ở Dubai

Sau khi vượt qua những cánh cửa xoay, du khách sẽ bước vào khu vực sảnh trung tâm của tòa nhà, với trần nhà cao và sáng, được trang trí bằng họa tiết đặc trưng của các khung cửa sổ chữ Ả-rập. Kiến trúc của khu vực này tạo nên một không gian tươi sáng và trang nhã, thu hút người ta đến để khám phá. Điểm nhấn đặc biệt của khu vực này là chiếc cầu thang xoắn ốc, tạo ra một thẩm mỹ độc đáo và tinh tế. Nó không chỉ là một cầu thang, mà còn là giếng trời tự nhiên cho phép ánh sáng tự nhiên lan tỏa khắp sảnh trung tâm. Kết hợp với kiến trúc và trang trí chung của khu vực, cầu thang xoắn ốc trở thành một trong những điểm nhấn kiến trúc ấn tượng và độc đáo của toàn tòa nhà.

Khám phá sức sáng tạo và ứng dụng công nghệ tại bảo tàng đầy cảm hứng

Mục tiêu chính của bảo tàng là khơi gợi khả năng sáng tạo của con người và áp dụng vào thực tế. Đây là nơi mà du khách có cơ hội tham gia vào các trò chơi công nghệ và trải nghiệm các ứng dụng mới.

Để tham quan bảo tàng, du khách cần sử dụng hộ chiếu để đăng ký và mua vé. Giá vé tham quan ở mức khoảng 1 triệu đồng. Sau khi mua vé, mỗi khách sẽ được trang bị một thẻ từ nhỏ để có thể vào cửa và sử dụng như một chìa khóa trong các trường hợp tương tác với ứng dụng công nghệ tại các tầng chức năng của bảo tàng.

Với việc sử dụng thẻ từ, du khách có thể tham gia vào các trò chơi, hoạt động tương tác, và trải nghiệm các ứng dụng công nghệ tiên tiến. Bảo tàng cũng cung cấp cho du khách một môi trường đầy sáng tạo, khuyến khích họ tìm hiểu và khám phá những khả năng mới trong công nghệ và sáng tạo.

Bảo tàng Tương lai 2071: Khám phá thế giới tương lai đầy sáng tạo và công nghệ

KYSUDUBAI.COM - Bảo tàng Tương lai ở Dubai

KYSUDUBAI.COM – Bảo tàng Tương lai ở Dubai

Sau khoảng 30 phút thời gian chờ đợi , cuối cùng du khách được bước vào chiếc cửa lớn của bảo tàng. Được hướng dẫn bởi một hướng dẫn viên ảo, họ được giới thiệu về thế giới của 50 năm tới – năm 2071, nơi những tưởng tượng và sáng tạo trở thành hiện thực.

Sau đó, du khách tiếp tục hành trình của mình bằng thang máy được thiết kế giống như một chiếc tàu vũ trụ con thoi, di chuyển với tốc độ cao. Từ bên trong tàu, họ có thể ngắm nhìn qua cửa sổ để quan sát quá trình xuất phát và cảnh vật bên ngoài.

Mỗi tầng của bảo tàng được thiết kế như một bộ phim, với một người kể chuyện chuyên nghiệp. Các bối cảnh tương lai được xây dựng với công nghệ cao, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách. Họ có thể tham gia vào các hoạt động tương tác, trải nghiệm ứng dụng công nghệ tiên tiến và khám phá những khả năng sáng tạo đáng kinh ngạc của thế giới tương lai.

Khám phá tương lai tại Bảo tàng Tương lai (Museum of the Future)

KYSUDUBAI.COM - Bảo tàng Tương lai ở Dubai

KYSUDUBAI.COM – Bảo tàng Tương lai ở Dubai

Bảo tàng Tương lai (Museum of the Future) là một địa điểm không thể bỏ qua khi tới Dubai đối với những ai yêu thích công nghệ và sáng tạo. Với mục tiêu khơi gợi khả năng sáng tạo của con người và áp dụng vào thực tế, bảo tàng mang đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo và đầy thú vị.

Đầu tiên, khi tham quan bảo tàng, du khách sẽ được giới thiệu về mô hình trạm vũ trụ OSS Hope và trải nghiệm hành trình khám phá từ tầng cao nhất của trạm rồi xuống dần. Tại phòng điều khiển trung tâm vũ trụ OSS Hope, du khách có thể trải nghiệm những công nghệ chạm đến từ tương lai và ngắm nhìn các trang phục, mẫu vật trưng bày giống như trong phim khoa học viễn tưởng.

Tầng tiếp theo của bảo tàng là “Vault of Life” – một phần rừng nhiệt đới Amazon tái hiện tại đây mang đến hệ sinh thái theo chủ nghĩa hiện thực. Du khách có thể sử dụng khóa trên tay để tự gieo mầm sống cho khu rừng bằng công nghệ hiện đại hoặc tham quan căn phòng lưu giữ 2.400 hộp chứa các mẫu vật của nhiều giống động thực vật trên trái đất.

Tầng tiếp theo là nơi du khách có thể thiền định, kết nối lại với bản thân và khôi phục cân bằng tự nhiên. Đây cũng là nơi trị liệu tinh thần cho con người trong 50 năm tới do những tác động từ công nghệ. Ngoài ra, tầng này cũng giới thiệu các công nghệ sẽ định hình trong tương lai và cả hiện tại.

Bảo tàng còn được trang bị một hội trường đa chức năng với sức chứa lên đến 1.000 người và nhiều phòng triển lãm chủ đề xoay quanh đổi mới trong tương lai. Ngoài ra, còn có không gian đặc biệt dành cho trẻ em từ 3 đến 10 tuổi, tận hưởng trải nghiệm thế giới mở tại môi trường Anh hùng tương lai.

Bảo tàng Tương lai mở cửa từ 9h đến 21h, thứ 6 từ 14h đến 21h, đóng cửa ngày chủ nhật.
Bảo tàng Tương lai ở Dubai là một điểm đến thú vị và hấp dẫn đối với những người yêu thích khoa học và công nghệ. Với công nghệ tiên tiến và sự đổi mới liên tục, bảo tàng sẽ mang đến cho du khách một trải nghiệm độc đáo và tuyệt vời, giúp họ khám phá và tìm hiểu về sự phát triển của nhân loại trong tương lai. Với sự kết hợp giữa công nghệ, nghệ thuật và tri thức, bảo tàng sẽ đem lại cho khách hàng một trải nghiệm hoàn toàn mới, giúp họ hiểu rõ hơn về thế giới hiện tại và tương lai của chúng ta. Chắc chắn rằng, Bảo tàng Tương lai ở Dubai sẽ là một điểm đến không thể bỏ qua cho những ai đam mê khám phá và muốn trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất của thế giới công nghệ.

Lưu ý: Bảo Tàng Tương Lai hiện tại luôn trong tình trạng hết vé,vì vậy khách muốn tham quan nên đặt vé trước ít nhất là 1 tuần trước khi tới dubai, hoặc có thể nhờ các đại lý du lịch đặt giúp.

Thân ái.

You may also like

Để lại bình luận