Xin visa đi du lịch Dubai cần giấy tờ gì? Cách xin visa nhập cảnh Dubai mới nhất 2023

bởi Ngoc Dubai
1 Lượt xem
KYSUDUBAI.COM - Xin visa đi du lịch Dubai cần giấy tờ gì Cách xin visa nhập cảnh Dubai mới nhất 2023

Dubai luôn nổi tiếng với sự xa hoa và giàu có, với các chợ vàng và tòa nhà chọc trời hấp dẫn du khách. Tuy nhiên, nếu bạn là người nước ngoài và quan tâm đến việc nhập cảnh tại Dubai, có những quy định và quy trình bạn cần lưu ý.Xin visa đi du lịch Dubai cần giấy tờ gì? Cách xin visa nhập cảnh Dubai mới nhất 2023 hãy cùng Ký Sự Dubai tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Hồ sơ nhập cảnh Dubai

KYSUDUBAI.COM - Xin visa đi du lịch Dubai cần giấy tờ gì Cách xin visa nhập cảnh Dubai mới nhất 2023

KYSUDUBAI.COM – Xin visa đi du lịch Dubai cần giấy tờ gì Cách xin visa nhập cảnh Dubai mới nhất 2023

Du lịch tại Dubai là một trải nghiệm thú vị và đáng nhớ. Bạn sẽ được khám phá các khu chợ vàng, trải nghiệm sự xa hoa và đẳng cấp của các khách sạn 7 sao và tìm hiểu văn hoá Hồi giáo độc đáo tại đây. Tuy nhiên, để có thể tự do du lịch và nhập cảnh vào Dubai, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết.

Đầu tiên, hộ chiếu là một yếu tố quan trọng. Hộ chiếu chứng minh thân phận của bạn và cần còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng để được nhập cảnh vào Dubai.

Ngoài hộ chiếu, visa cũng là một yếu tố quan trọng. Tùy thuộc vào quốc tịch và quy định của Dubai, bạn có thể cần xin visa hoặc được miễn thị thực nếu đáp ứng các yêu cầu miễn thị thực của đất nước này.

Bạn cũng cần có giấy xác nhận vé máy bay hai chiều hoặc vé máy bay đáp tại đất nước thứ ba. Giấy xác nhận này cần được viết bằng tiếng Anh hoặc song ngữ để tiện cho việc kiểm tra và xử lý.

Do tình hình dịch bệnh, Dubai đã thực hiện các biện pháp chặt chẽ để kiểm soát tình hình. Vì vậy, khi nhập cảnh Dubai, bạn cần có kết quả xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành.

Bên cạnh kết quả xét nghiệm PCR âm tính, bạn cũng cần có giấy xác nhận tiêm vaccine đầy đủ. Giấy xác nhận tiêm vaccine cũng cần được viết bằng tiếng Anh hoặc song ngữ. Lưu ý rằng bạn phải tiêm vaccine cuối cùng ít nhất 14 ngày trước khi khởi hành.

Cuối cùng, để đảm bảo quản lý tình hình dịch bệnh một cách nghiêm ngặt, Chính phủ Dubai yêu cầu du khách nhập cảnh mua bảo hiểm Covid. Chi phí bảo hiểm Covid-19 sẽ được tính vào chi phí xin visa Dubai.

Với các giấy tờ và yêu cầu trên, bạn sẽ có thể chuẩn bị và xin nhập cảnh vào Dubai một cách thuận lợi và đáng tin cậy.

Công dân Việt Nam du lịch Dubai có cần xin visa không?

KYSUDUBAI.COM - Xin visa đi du lịch Dubai cần giấy tờ gì Cách xin visa nhập cảnh Dubai mới nhất 2023

KYSUDUBAI.COM – Xin visa đi du lịch Dubai cần giấy tờ gì Cách xin visa nhập cảnh Dubai mới nhất 2023

Khi bạn đi du lịch Dubai và không thuộc các quốc gia được miễn thị thực, bạn sẽ cần xin visa để nhập cảnh. Để xin visa Dubai, có một số phương pháp nhanh chóng và thuận tiện.

Một trong những cách nhanh nhất để xin visa Dubai là thông qua các công ty du lịch hoặc đại lý du lịch có đăng ký và quyền cấp visa. Các công ty này sẽ hỗ trợ bạn trong việc chuẩn bị và nộp hồ sơ xin visa, cung cấp các giấy tờ cần thiết và hướng dẫn quy trình.

Bạn cũng có thể xin visa Dubai trực tiếp thông qua trang web chính thức của Cơ quan Dịch vụ Đài Loan ở Dubai. Trang web này cung cấp thông tin chi tiết về các loại visa có sẵn và yêu cầu cần thiết. Bạn sẽ cần điền đầy đủ thông tin cá nhân và gửi hồ sơ qua hệ thống trực tuyến.

Thời gian xử lý visa Dubai thường dao động từ vài ngày đến một tuần, tùy thuộc vào loại visa bạn đăng ký. Khi xin visa, bạn cần chú ý đảm bảo rằng hồ sơ và giấy tờ của bạn được đầy đủ, chính xác và tuân thủ các yêu cầu.

Ngoài ra, cũng có thể hỏi xin visa Dubai thông qua Đại sứ quán UAE tại quốc gia của bạn. Đại sứ quán sẽ cung cấp hướng dẫn và hỗ trợ bạn trong việc xin visa và giải đáp các câu hỏi liên quan.

Quá trình xin visa có thể đòi hỏi một số phí xử lý và thủ tục phức tạp, vì vậy nên chuẩn bị trước và tìm hiểu kỹ về các yêu cầu và quy trình xin visa Dubai để có một trải nghiệm du lịch thuận lợi và đáng nhớ tại thành phố này.

Các loại visa được cấp tại Dubai

KYSUDUBAI.COM - Xin visa đi du lịch Dubai cần giấy tờ gì Cách xin visa nhập cảnh Dubai mới nhất 2023

KYSUDUBAI.COM – Xin visa đi du lịch Dubai cần giấy tờ gì Cách xin visa nhập cảnh Dubai mới nhất 2023

 • Visa khách sạn: Loại visa này được cấp cho du khách đã đặt phòng khách sạn tại Dubai. Visa khách sạn cho phép bạn lưu trú tại Dubai trong thời gian được xác định trong đơn đặt phòng, thường là không quá 30 ngày. Để xin visa này, bạn cần có xác nhận đặt phòng từ khách sạn hoặc đại lý đặt phòng;
 • Visa công việc: Loại visa này phù hợp cho những người muốn làm việc tại Dubai. Để xin visa công việc, bạn cần có một đơn đề nghị việc làm từ công ty tại Dubai và thỏa mãn các yêu cầu và quy định của Cục Di trú Dubai;
 • Visa nhiệm vụ kỹ thuật: Loại visa này dành cho những người được cử đi Dubai để thực hiện các công việc kỹ thuật như lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị. Để xin visa này, bạn cần có một thư mời từ công ty tại Dubai và các giấy tờ liên quan cho công việc cụ thể.
 • Visa định cư: Đây là loại visa được xin để có thể sinh sống học tập và làm việc tại Du bai. Đối với loại visa này bạn bắt buộc phải có sự bảo lãnh của người thân là công dân Dubai. Người bảo lãnh bạn phải là cha, mẹ, vợ, chồng, hoặc con dưới 18 tuổi của người bảo lãnh. Loại visa định cư này có hạn sử dụng đến 3 năm và theo yêu cầu từ Chính phủ Dubai, bạn cần phải làm thủ tục khám sức khỏe định kỳ vào mỗi năm. Visa định cư cũng có thể phù hợp với những ai công tác tại Dubai trên 12 tháng;

 • Visa nhiều lần: Đây là loại visa dành cho những ai thường xuyên ghé thăm hay dừng chân tại Dubai. Loại visa này phù hợp với những đối tác của các công ty danh tiếng tại Dubai và thường xuyên phải ghé Dubai vì mục đích công việc. Loại visa này có hạn sử dụng là 6 tháng và thời gian lưu trú là 30 ngày;

 • Visa du học: Một trong những loại visa dành cho các bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu được học tập và làm việc tại Dubai. Đối với loại visa này bạn sẽ có hạn sử dụng nhiều nhất là 12 tháng và ít nhất là 2 tháng. Nếu bạn có thời gian học tập dưới 2 tháng bạn cũng có thể xin visa thay thế.

Hướng dẫn xin visa đi du lịch Dubai

KYSUDUBAI.COM – Xin visa đi du lịch Dubai cần giấy tờ gì Cách xin visa nhập cảnh Dubai mới nhất 2023Với các loại visa mà Ký Sự Dubai giới thiệu phía trên, thì ắt hẳn chúng mình nghĩ rằng đa số các bạn đều sẽ tìm cách để xin visa du lịch. Vì đây là visa dễ lấy nhất và cũng thông dụng, phổ biến nhất. Đối với visa du lịch Dubai mình sẽ có 3 cách xin:

Xin visa trực tiếp tại đại sứ quán

Nếu bạn làm thủ tục xin visa trực tiếp tại đại sứ quán, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Đơn xin visa Dubai theo mẫu mà đại sứ quán cung cấp Hộ chiếu: còn hạn sử dụng ít nhất là 6 tháng, là bản gốc và bên trong còn 4 trang trống liền nhau;
 • Các loại giấy tờ chứng minh thân phận: căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn (nếu có);
 • Ảnh: bao gồm 2 tấm với kích cỡ 4x6cm nên trắng và được chụp cách đây ít nhất 6 tháng; Minh chứng công việc: hợp đồng lao động, giấy quyết định bổ nhiệm, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép, số bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế/ giấy đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế ba tháng gần nhất;
 • Chứng minh thu nhập: sao kê tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, sổ đỏ, giấy tờ đất,….;
 • Lịch trình di chuyển: vé máy bay khứ hồi hoặc đáp tại đất nước thứ 3, bảo hiểm du lịch, lịch trình chuyến đi chi tiết, tất cả được viết bằng tiếng Anh hoặc có thể viết bằng phương pháp song ngữ.

Sau khi chuẩn bị xong các loại giấy tờ cần thiết bạn có thể nộp hồ sơ xin visa đi Dubai tại Đại sứ quán Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE). Khi nộp hồ sơ xin cấp visa, bạn cũng cần phải thanh toán phần chi phí được gọi là lệ phí làm visa. Đối với loại visa du lịch ngắn hạn, nhập cảnh chỉ 1 lần lệ phí visa sẽ là 80USD. Với loại visa nhập cảnh nhiều lần sẽ có mức giá là 175USD. Thêm vào đó, bạn cũng cần phải chi trả phần chi phí bảo hiểm du lịch bao gồm 20$.

Xin visa qua hãng hàng không Emirate

Trải nghiệm xin visa thông qua hãng hàng không là một trải nghiệm độc đáo và tiện lợi. Thay vì phải đến đại sứ quán và đối mặt với các thủ tục rườm rà, bạn có thể liên hệ trực tiếp với phòng visa UAE của hãng hàng không Emirates để xin visa. Dưới đây là thông tin liên lạc với hãng:

 • Địa chỉ: Hãng hàng không Emirates – Bộ phận visa UAE – Văn phòng Emirates, tầng 10, tòa Tây, Lotte Hà Nội, 54 Liễu Giai, Hà Nội.
 • Số điện thoại: 0438110088
 • Email: ekhanoi@emirates.com

Để xin cấp visa Dubai, bạn cần chuẩn bị một số tài liệu sau:

 • Bản chính của UAE Visa Application Form: Bạn cần điền đầy đủ và chính xác thông tin vào đơn xin visa và chuẩn bị một bức ảnh chân dung để dán vào đơn và ký tên.
 • Sao kê tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng: Yêu cầu mức dư tối thiểu là 3000 USD hoặc có giấy xác nhận từ ngân hàng về việc bạn sở hữu thẻ tín dụng với mức giới hạn tương đương.
 • Giấy xác nhận công tác hoặc giấy nghỉ phép từ công ty cùng với hợp đồng lao động: Nếu bạn là nhân viên công ty, cần có giấy xác nhận công tác hoặc giấy nghỉ phép từ công ty, cùng với hợp đồng lao động. Nếu bạn là chủ công ty, phải có giấy phép kinh doanh.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bạn sẽ gửi đến địa chỉ email được đề cập ở trên với chủ đề “UAE visa application – Họ tên hành khách – Booking code or Ticket number” với nội dung bao gồm: file ảnh (ảnh làm hộ chiếu) và file scan màu của hộ chiếu

Đối với phần lệ phí khi làm visa tại Emirates, bạn sẽ mất 90USD/người bất kể là người lớn và trẻ con.

Xin visa Dubai online

KYSUDUBAI.COM - Thủ đô Abu Dhabi có gì hấp dẫn - Du lịch Dubai (2023)

KYSUDUBAI.COM – Xin visa đi du lịch Dubai cần giấy tờ gì Cách xin visa nhập cảnh Dubai mới nhất 2023

Xin visa Dubai online là một phương pháp nhanh chóng và tiện lợi để xin visa đến Dubai. Thay vì phải đến đại sứ quán hoặc liên hệ trực tiếp với hãng hàng không, bạn có thể thực hiện quá trình xin visa một cách đơn giản qua internet. Dưới đây là các tài liệu cần thiết để xin visa Dubai online:

 • Hộ chiếu: Bạn cần có bản gốc hộ chiếu có hiệu lực ít nhất 6 tháng và một bản sao hộ chiếu được scan hoặc chụp hình để tải lên hệ thống xin visa.
 • Ảnh chân dung: Bạn cần chuẩn bị một bức ảnh chân dung kích cỡ 2x2cm, đảm bảo rằng ảnh rõ nét, không bị mờ và nền nã.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn: Bạn cần có thông tin xác nhận đặt phòng khách sạn tại Dubai. Đây là một bằng chứng để chứng minh rằng bạn đã có nơi lưu trú trong thời gian bạn đến Dubai.
 • Xác nhận vé máy bay khứ hồi: Bạn cần có thông tin xác nhận về vé máy bay khứ hồi. Điều này đảm bảo rằng bạn đã có kế hoạch rõ ràng cho chuyến đi của mình và có thể quay trở lại quốc gia xuất phát sau khi hoàn thành chuyến du lịch.

Quá trình xin visa Dubai online thường rất đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần truy cập vào trang web chính thức của cơ quan quản lý visa Dubai hoặc sử dụng các nền tảng xin visa trực tuyến, làm theo hướng dẫn và điền đầy đủ thông tin cần thiết. Sau khi hoàn tất các bước này và thanh toán phí xin visa (nếu có), hồ sơ của bạn sẽ được xem xét và sau đó bạn sẽ nhận được visa Dubai qua email hoặc qua hệ thống điện tử.

Xin visa Dubai online giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức so với việc xin visa truyền thống. Điều này cho phép bạn dễ dàng chuẩn bị và tổ chức chuyến đi của mình mà không cần phải đối mặt với các thủ tục rườm rà và đi lại nhiều lần.

You may also like

Để lại bình luận