Dubai-Thành phố của những kỷ lục

bởi Ngoc Dubai
7,5K Lượt xem

TẠI SAO DUBAI LẠI CÓ NHIỀU KỶ LỤC THẾ GIỚI.

 

Dubai có nhiều kỷ lục thế giới là nhờ tầm nhìn tài ba của Vua Dubai Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum đã đưa thành phố này từ những năm 1990 chuyển đổi nền kinh tế từ việc phụ thuộc xuất khẩu dầu mỏ sang phát triển kinh tế du lịch và dịch vụ. Ông từng trả lời phóng viên khi được hỏi là : ” Tại sao Dubai lại xây dựng những tòa nhà cao nhất hay công trình kỳ lạ nhất mà dường như cả thế giới không thể làm”,

Ông đã trả lời rằng ” Tại sao không? nếu các bạn xây được thì chúng tôi cũng xây được. Và các bạn không làm được thì chúng tôi sẽ làm được, nó sẽ đứng số 1 không chỉ tại khu vực mà là số 1 của thế giới “,

Chính điều đó đã góp phần giải thích tại sao Dubai có nhiều kỷ lục thế giới:

  1. Đầu tư vào các công trình phức tạp: Dubai đang đầu tư mạnh vào các công trình phức tạp như tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa, khu phức hợp thương mại Dubai Mall lớn nhất thế giới, khách sạn Burj Al Arab sang trọng nhất thế giới được coi là khách sạn 7 sao đầu tiên và sân bay quốc tế Dubai kết nối đến hơn 260 điểm đến trên toàn thế giới.
  2. Tận dụng các tài nguyên tự nhiên: Dubai có nhiều tài nguyên tự nhiên như sa mạc, mặt trời và nước biển, và đang tận dụng chúng để phát triển các dự án như khu vườn thủy sinh lớn nhất thế giới, khu nghỉ dưỡng Atlantis the Palm và công viên nước Wild Wadi Waterpark, Aquaventure Waterpark
  3. Sự khác biệt và độc đáo: Dubai được biết đến với những điểm đến khác biệt và độc đáo như khu đảo nhân tạo Palm Jumeirah, Quần đảo thế giới World Island, cung điện Emirates, vườn hoa nhân tạo đầu tiên trên thế giới, và khu trượt tuyết nhân tạo trong nhà.
  4. Sự sáng tạo và công nghệ tiên tiến: Dubai đang đẩy mạnh sự sáng tạo và đầu tư vào công nghệ tiên tiến, ví dụ như sử dụng máy bay không người lái để giao hàng và xây dựng trung tâm dữ liệu năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới.

Tổng hợp lại, Dubai có nhiều kỷ lục thế giới do sự đầu tư và phát triển mạnh mẽ, tận dụng tài nguyên tự nhiên, độc đáo và sử dụng công nghệ tiên tiến.

You may also like

3 Bình luận

Penci 7 Tháng Bảy, 2017 - 2:37 sáng

Neque porro quisquam est, qui dolorem ipsum quia dolor sit amet, consectetur, adipisci velit, sed quia non numquam eius modi tempora incidunt ut labore.

Trả lời
Penci 7 Tháng Bảy, 2017 - 2:38 sáng

Quis autem vel eum iure reprehenderit qui in ea voluptate velit esse quam nihil.

Trả lời
Penci 7 Tháng Bảy, 2017 - 2:38 sáng

Et harum quidem rerum facilis est et expedita distinctio. Nam libero tempore, cum soluta nobis est eligendi optio cumque nihil impedit quo minus id quod maxime placeat facere.

Trả lời

Để lại bình luận